Có nhiều loại cân bàn điện tử sử dụng cho từng môi trường cụ thể từ môi trường bụi bẩn đến môi trường ẩm thấp, nhiệt độ cao sẽ có một loại cân bàn khác nhau

Cân bàn là một dòng cân điện tử dùng để cân đo khối lượng và đong đếm sản phẩm thay thế cho loại cân bàn cơ thông thường. Mặc dù có những ưu điểm vượt trội, cân bàn điện tử đều được thiết kế riêng cho từng trường hợp sử dụng. Ngành thủy hải sản nên sử dụng loại cân bàn chống nước, vậy nếu môi trường khói bụi thì phải sử dụng loại cân bàn như thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về dòng cân bàn điện tử

Như chúng ta đã biết, cân bàn điện tử là dòng cân dùng để cân đo thay cho loại cân cơ thông thường và đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trong các ngành sản xuất. Với các tính năng ưu việt về độ chính xác, cân mọi hàng hóa từ nhỏ đến cồng kềnh, cùng tính gọn nhẹ, cân bàn luôn đáp ứng được nhu cầu cân đo của người tiêu dùng.

Đôi nét về dòng cân bàn điện tử
Đôi nét về dòng cân bàn điện tử

Về thiết kế, dòng cân bàn này thường có chiều cao mặt sử dụng thấp hơn khoảng 10cm nên sẽ phù hợp cân các kiện hàng gọn gàng và xếp chồng lên nhau. Bên cạnh đó, do cân có sử dụng phụ kiện cột đỡ đầu cân, cao khoảng 70cm nên cần chú ý khi sắp xếp hàng hóa lên cân, tránh để hàng chạm hay tỳ vào cột sẽ gây ra sai số trong quá trình cân. 

Ngoài ra cần phải chú ý cẩn trọng trong việc di chuyển cân  tránh va chạm vào bộ chỉ thị gây hỏng hóc.

Cách lựa chọn loại cân bàn điện tử trong môi trường nhiềukhói bụi công nghiệp

 Nhằm để cân có thể hoạt động tốt cũng như dễ dàng bảo quản cân trong môi trường khói bụi, Công ty cân Minh Phúc xin  chia sẻ những hướng dẫn lựa chọn loại cân bàn sử dụng trong môi trường nhiều khói bụi công nghiệp.

Lựa chọn đầu cân có thiết kế hẹp, vỏ đầu cân kín

Để lựa chọn được dòng cân phù hợp trong môi trường này, khách hàng cần dựa vào đầu cân. Đầu cân nằm ở phía sau màn hình và có thiết kế hở. Phần hở này là nguyên nhân chính gây ra các hiện tượng chập mạch và hỏng hóc đầu cân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả cân hiển thị trên màn hình chính.

Do đó, các bạn cần lựa chọn loại cân bàn có đầu cân được thiết kế vỏ đầu cân kín, tránh được bụi có cơ hội xâm nhập lâu ngày tích tụ gây ẩm, chập mạch IC.

Lựa chọn chất liệu bàn cân Inox 304

Lựa chọn chất liệu bàn cân Inox 304
Lựa chọn chất liệu bàn cân Inox 304

Chất liệu được đánh giá là tốt nhất được sử dụng nhiều trong môi trường khói bụi công nghiệp là Inox, bởi bàn cân inox có khả năng chống gỉ sét và chống bám bụi khá tốt. Tuy nhiên, không bải inox nào cũng tốt như nhau, đơn cử như inox 201 có hiện tượng bị bắt bụi dẫn đến lâu ngày bụi tích tụ trên bàn cân nhiều và làm sai số khi cân.

Quan trọng hơn nếu bàn cân bị hỏng hóc sẽ nhanh chóng làm các phụ kiện cân điện tử khác bị ăn mòn bởi hợp chất trên mặt bàn cân đó, đặc biệt là khung bàn cân và loadcell. Do đó theo khuyến cáo, sự lựa chọn tốt nhất cho chất liệu bàn cân mà khách hàng nên chọn là bằng inox 304 để không bị bắt bẩn do bụi và dễ dàng vệ sinh, inox 304 không bị gỉ sét.

Trên đây là cách lựa chọn cân bàn điện tử phù hợp trong môi trường khói bụi. Nếu khách hàng có nhu cầu mua cân hãy tham khảo thêm các sản phẩm khác tại danh mục sản phẩm của Công ty Minh Phúc chúng tôi. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin Hotline 09. 4108.4108