Hầu hết cửa tự động trên thị trường đếu sử dụng cảm biến mắt thần nhằm nhận diện sử chuyển động của con người và vật. Từ đó giúp cửa có thể đóng hoặc mở ra để mọi người có thể thuận tiện cho việc đi lại và đảm bảo sự an toàn hơn. Để hiểu rõ về cảm biến cửa tự động cũng như cách lắp đặt chúng như thế nào hiệu quả, bạn hãy cùng mình đọc bài viết dưới đây. 

Cảm biến tự động là thiết bị nhận diện sử chuyển động của con người và vật
Cảm biến tự động là thiết bị nhận diện sử chuyển động của con người và vật

Đôi nét về cảm biến cửa tự động 

Đây là thiết bị được gắn ở trên đầu cánh cửa nhằm quan sát, phát hiện sự chuyển động của con người và vật khi qua vùng cảm biến. Theo đó, sensor sẽ truyền lệnh đóng mở cửa tự động mà không cần có sự tác động của con người. 

Cảm biến cửa tự động có nhiều kiểu dáng khác nhau như hình tròn, dẹp, cong… và đa dạng màu sắc. Đồng thời, thiết bị này còn được sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc… nên giúp mọi người tăng thêm sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình hơn. 

Cách lắp đặt cảm biến cửa tự động hiệu quả

  • Chọn vị trí lắp đặt cảm biến: có thể mắt trước, mặt sau của hộp đậy kỹ thuật cho cửa tự động hay lắp âm trên trần nhà…
  • Tiếp theo, bạn hãy cố định cảm biến cửa tự động với vị trí mà mình muốn đặt. Chẳng hạn như bạn muốn lắp trên hộp đậy kỹ thuật thì trước hết tháo cảm biến, lấy đế rồi sử dụng vít bắt đế với hộp. Sau đó, bạn hãy khoan lỗ từ đế vào trong hộp kỹ thuật để đi dây điện rồi gắn mắt thần lại.
Bật mí cách lắp đặt cảm biến cửa tự động
Bật mí cách lắp đặt cảm biến cửa tự động
  • Đấu cảm biến với bộ điều khiển: Đối với loại có 2 dây nguồn và dây tín hiệu thì dây nguồn sẽ đấu vào chân nguồn của bộ điều khiển. Còn 2 dây tín hiệu sẽ đấu vào sensor in và sensor out. Với loại thứ 2 có một cặp dây nguồn thì bạn sẽ đấu dây COM vào chan GND, dây NO vào chân của indoor sensor và outdoor sensor.

Tại sao nên mua cảm biến tự động tại công ty Vũ Hoàng?

  • Công ty Vũ Hoàng là đơn vị cung cấp và lắp đặt cảm biến tự động uy tín nhất tại nước ta.
  • Đơn vị cung cấp đa dạng mắt thần như cảm biến hồng ngoại, cảm biến rada… nên giúp mọi người tăng thêm sự lựa chọn cảm biến phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình hơn. Đồng thời Vũ Hoàng còn bán cổng tự động, cửa tự động, thanh chắn xe tự động
  • Những sản phẩm cảm biến tự động tại Vũ Hoàng được bảo hành với thời gian 12 đến 36 tháng. Sản phẩm có đầy đủ chứng nhận CO, CQ nên cam kết đạt chuẩn chất lượng cao. 
  • Sản phẩm tại công ty Vũ Hoàng luôn có giá cả phải chăng cùng chất lượng dịch vụ tốt. Thời gian giao hàng nhanh chóng và nhân viên sẽ tiến hành lắp đặt cảm biến nhanh chóng nên bạn hãy yên tâm nhé!
Vũ Hoàng cung cấp thanh chắn xe tự động chính hãng và chế độ bảo hành tốt
Vũ Hoàng cung cấp thanh chắn xe tự động chính hãng và chế độ bảo hành tốt

Trên đây đã chia sẻ câu hỏi cảm biến tự động là gì và cách lắp đặt. Qua đó, để có thể sở hữu thiết bị này chính hãng và chế độ bảo hành tốt thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thietbitudong.net.vn nhé!