Trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình vẫn có món cá cơm khô rim mặn ngọt. Đây là một món ăn phổ biến, rất dễ ăn. Với hương vị mặn đặc trưng thì cá còn thấm thêm chút ngọt ngọt của đường, chút cay của ớt và tiêu. Món ăn này được đánh giá là một trong những món ăn tốn cơm nhất. Để có thể làm món ăn này không khó khăn gì bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cá cơm khô là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng
Cá cơm khô là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm được món ăn này thì những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị bao gồm những nguyên liệu như sau:

  • Cá cơm khô khoảng 2 lạng nên chọn những con cá to đều nhau;
  • Đường trắng, không nên chọn đường vàng vì mất ngon;
  • Hành, ớt, tiêu, tỏi;
  • Nước mắm cá cơm;
  • Dầu ăn;

Cách thực hiện

Để có món cá thơm ngon và đưa cơm thì các  bạn có thể thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cá cơm bạn cần rửa qua nước lạnh thật sạch để loại bỏ bụi bẩn đồng thời giúp cá mềm ra và bớt tanh hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước. Về phần tỏi thì cần phải bóc vỏ và bằm nhuyễn, bạn không nên sử dụng quá nhiều tỏi vì nó làm át hương vị của cá cơm.

Cá cơm khô rim chua ngọt là món ăn rất đưa cơm
Cá cơm khô rim chua ngọt là món ăn rất đưa cơm

Bước 2: Chế biến cá cơm

Món ăn này có cách chế biến vô cùng nhanh chỉ cần vài ba phút sẽ có một món ăn thơm ngon. Bạn hãy đổ một chút dầu ăn vào chảo sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Khi vừa chuyển màu rám vàng cho cá khô vào đảo đều tay đến khi cá săn lại thì tiếp tục cho nước mắm và đảo nhanh tay. 

Xem ngay: Phân phối hải sản khô

Tiếp theo cần cho vào chảo cá một chút đường đồng thời cũng phải dùng đũa đảo nhanh để đường không bị cháy. Khi đường chuyển sang màu cánh dán bạn bổ sung thêm tiêu, ớt để hoàn thiện món ăn. Nếu bạn lo lắng đường không tan thì bạn có thể hòa đường vào nước rồi cho vào nồi cá.

Cuối cùng, bạn cho một chút nước xấp xấp mặt cá vào và hạ lửa đun cho tới khi thấy nước cạn và cá sên sên là được. Lúc này bạn chỉ cần đổ cá ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời.

Trên đó là hướng dẫn cách làm món cá cơm khô hy vọng đem lại cho các bạn một cách làm đơn giản và hiệu quả nhất. Với cách chế biến này chắc chắn các bạn sẽ không gặp bất cứ một khó khăn gì. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm cá cơm hãy đến với Dịch Vụ Xứ Nẫu một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đặc sản Bình Định.